Điện cực pH đầu nhọn HI1053B


4,382,000 vnđ
(đã bao gồm VAT)

Availability:

HI1053B là một điện cực pH thân thủy tinh, tái châm điện phân, mối nối đôi với một đầu nối BNC. Điện cực này có ba mối nối ceramic trong tế bào tham khảo bên ngoài cho lưu lượng tăng lên của điện phân tham khảo và một đầu cảm biến pH hình nón được làm bằng thủy tinh ở nhiệt độ thấp. Thiết kế rất lý tưởng cho nhũ tương, chất béo và các loại kem, đất và mẫu bán rắn, dung dịch dẫn điện thấp, và đo mẫu ở nhiệt độ lạnh.

triple ceramic junction

 

Ba mối nối ceramic

 

double junction 

Mối nối kép

 

refillable electrode

 

Tái châm điện phân

Chi tiết

Hanna Instruments cung cấp dòng điện cực pH được thiết kế cho nhiều ứng dụng khác nhau. Các loại thủy tinh dùng cho cảm biến pH, hình dáng bóng đèn, chất liệu thân, loại mối nối, loại tham khảo và điện phân được sử dụng là một trong những lựa chọn thiết kế.

HI1053B sử dụng thủy tinh nhiệt độ thấp (LT), bóng đèn hình nón, thân thủy tinh, ceramic frit đơn, mối nối ba ceramic và châm lại với 3.5M KCl.

LT GlassThủy tinh nhiệt độ thấp

Một điện cực pH chuẩn sử dụng thủy tinh thường (GP) có trở kháng 100 megaohms ở 25°C. HI1053B sử dụng thủy tinh LT (nhiệt độ thấp) có trở kháng khoảng 50 megaohms ở 25°C. Khi nhiệt độ của thủy tinh giảm trong mẫu, trở kháng của thủy tinh LT sẽ đạt đến mức trở kháng của thủy tinh GP. Nếu sử dụng thủy tinh GP, trở kháng sẽ tăng trên thang đo tối ưu, làm tăng trở kháng và cuối cùng ảnh hưởng đến phép đo. HI1053B phù hợp để sử dụng với những mẫu đo từ -5 đến 100°C

glass conicalĐầu điện cực hình nón

Đầu điện cực hình nón cho phép thâm nhập vào các chất rắn, chất bán rắn, và nhũ tương để đo trực tiếp độ pH trong các sản phẩm thực phẩm, đất, và nhũ tương giống các loại kem tay.

 

glass electrode bodyThân thủy tinh

Thân thủy tinh lý tưởng để sử dụng trong phòng thí nghiệm. Thủy tinh kháng với nhiều hóa chất mạnh và có thể dễ dàng vệ sinh. Thân thủy tinh cũng cho phép chuyển nhiệt nhanh chóng cho điện phân tham khảo bên trong. mV được tạo ra bởi các cell tham khảo phụ thuộc nhiệt độ. Trạng thái cân bằng ổn định nhanh hơn điện thế tham khảo.

 

triple ceramicMối nối ba ceramic

Mối nối ba ceramic cho phép lưu lượng cao hơn của điện phân từ các tế bào tham chiếu vào dung dịch. Một điện cực pH chuẩn sẽ sử dụng một mối nối đơn cho phép điện phân chảy từ 15 đến 20 µl/giờ; HI1053B có ba mối nối ceramic, cung cấp điện phân chảy từ 40 đến 50 µl/giờ. Lưu lượng cao cho phản ứng điện cực nhanh và phép đo ổn định hơn trong các dung dịch nhớt hoặc mẫu có độ dẫn điện thấp.

double junction referenceMối nối tham khảo kép

Thiết kế mối nối kép có một khoang bên trong chứa dây tham khảo. Ion bạc có mặt trong chất điện phân của khoang bên trong, chứa dây tham khảo Ag / AgCl; điện phân bên ngoài khoang này không chứa bạc. Thiết kế mối nối kép hầu như không có bạc từ điện cực vào mẫu. Thiết kế này cho phép đo trong các ứng dụng mẫu chứa ion bạc không mong muốn hoặc mẫu có chứa sulfite có thể gây bạc kết tủa và làm tắc nghẽn mối nối. Tắc nghẽn mối nối sẽ làm kết quả bị trôi và không ổn định.

refillable electrodeTái châm điện phân

HI1053B là đầu dò có thể tái châm điện phân. Vì nó là điện cực pH mối nối kép nên dung dịch châm là HI7082 3.5M KCl. Dung dịch này không chứa bạc như với điện cực mối nối đơn.

 

BNCKết nối BNC

HI1053B dùng đầu nối BNC. Đây là loại kết nối là phổ biến có thể được sử dụng trên bất kỳ máy đo pH có đầu vào BNC female. Các loại kết nối khác như DIN, loại vít, chữ T và 3.5m. Mỗi máy thường có 1 đầu nối duy nhất và không thể thay đổi.

 

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MỐI NỐI KÉP VÀ MỐI NỐI ĐƠN

Điện cực mối nối đơn sử dụng dung dịch điện phân châm là HI7071 chứa 3.5M KCl + AgCl; Điện cực mối nối đôi sử dụng dung dịch điện phân châm là HI7082 chứa 3.5M KCl

Điện cực thông thường là mối nối đơn. Như mô tả bởi hình trên, các điện cực chỉ có một mối nối đơn giữa các dây tham chiếu bên trong và dung dịch bên ngoài. Dưới những điều kiện bất lợi, chẳng hạn như áp suất cao, nhiệt độ cao, dung dịch có tính axit cao hoặc kiềm, dòng điện dương của chất điện phân qua các mối nối thường đảo ngược kết quả khi vào dung dịch mẫu vào khoang tham khảo. Nếu điều này không được kiểm soát, các điện cực tham chiếu có thể bị nhiễm, dẫn đến điện cực bị hư. Một vấn đề điện thế với điện cực mối nối đơn là sự tắc nghẽn của mối nối do kết tủa bạc clorua (AgCl). Bạc có thể dễ dàng kết tủa trong mẫu chứa Tris đệm hoặc các kim loại nặng. Khi dung dịch điện phân tiếp xúc với mẫu, một số AgCl sẽ kết tủa trên bề mặt của mối nối. Kết quả thu được từ cảm biến sẽ bị trôi.

Hệ thống mối nối đôi Hanna, như tên gọi, có hai mối nối, chỉ một trong số đó là tiếp xúc với mẫu như hình. Dưới những điều kiện bất lợi, sự xâm nhập mẫu là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, như hệ thống điện cực tham chiếu được tách chất từ khu vực điện phân trung bình, sự nhiễm của các điện cực được giảm thiểu. Khả năng tắc nghẽn của mối nối cũng giảm với điện cực mối nối đôi từ khi các tế bào tham khảo bên ngoài sử dụng một dung dịch châm điện cực không chứa Bạc. Vì không có bạc, nên không có kết tủa hình thành làm tắc nghẽn mối nối.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Chất liệu thân

Thủy tinh

Tham chiếu

Kép, Ag/AgCl

Mối nối / Tốc độ dòng

ceramic, ba / 40-50 μL/h

điện phân

3.5M KCl

Thang đo

pH: 0 to 12

Áp suất tối đa

0.1 bar

Đầu điện cực

Hình nón (12x12 mm)

Nhiệt độ hoạt động

-5 to 100°C (23 to 212°F) - LT

Cảm biến nhiệt độ

Không

Matching Pin

Không

Khuếch đại

Không

Kỹ thuật số

Không

Máy tương thích

Sử dụng với bất kỳ máy có kết nối BNC

Cáp

đồng trục; 1 m (3.3’)

Kết nối

BNC

Ứng dụng

nhũ tương, chất béo và các loại kem, đất và mẫu bán rắn, dung dịch dẫn điện thấp