Máy Quang Đo Nitrat HI96728


5,671,000 vnđ
(đã bao gồm VAT)

Availability:

Hướng Dẫn Sử Dụng nhấn tải về HI96728

Máy quang đo màu HI96728 là sự kết hợp giữa độ chính xác và thiết kế cầm tay dễ sử dụng dùng để xác định nồng độ nitrat từ 0.0 đến 30.0 mg/L (ppm). HI96728 cung cấp nhiều tính năng tiên tiến bao gồm các chức năng CAL Check™ độc quyền của Hanna dùng để kiểm tra hoạt động và hiệu chuẩn máy đo.

Xác nhận và Hiệu chuẩn với CAL Check 

Đồng hồ hẹn giờ  

Tự động tắt máy

Chi tiết

Máy đo quang cầm tay HI96728 dùng để đo nitrat rong nước sạch. Quang kế cầm tay này có một hệ thống quang học tiên tiến; sự kết hợp đặc biệt của một bóng đèn vonfram, một bộ lọc nhiễu băng hẹp, và bộ tách sóng quang silicon đảm bảo cho kết quả chính xác mọi thời điểm. Tính năng độc quyền Hanna CAL Check™ được tích hợp sẵn, theo tiêu chuẩn NIST để xác nhận và hiệu chuẩn máy đo. Hệ thống khóa cuvet độc quyền đảm bảo các cuvet được chèn vào khoang đo ở vị trí giống nhau mỗi lần đo.

TÍNH NĂNG NỔI BẬT

CAL Check™ - Xác nhận và hiệu chuẩn máy với chuẩn NIST.

GLP - Xem lại ngày hiệu chuẩn cuối cùng

Tự động tắt - Tự động tắt máy sau 10 phút không sử dụng khi máy ở chế độ đo để tiết kiệm pin.

Hiển thị tình trạng pin - Hiển thị lượng pin còn lại của máy.

Đồng hồ đếm giờ - Hiển thị thời gian còn lại trước khi một phép đo được thực hiện. Đảm bảo rằng tất cả các kết quả được lấy tại các khoảng thời gian phản ứng thích hợp khi thực hiện phép đo.

Tin nhắn báo lỗi - Tin nhắn trên màn hình cảnh báo các vấn đề như không có nắp, zero cao, hoặc chuẩn quá thấp.

Hiển thị đèn làm mát - Để duy trì các bước sóng mong muốn được sử dụng để hấp thụ nó là cần thiết để đảm bảo thành phần không quá nóng từ nhiệt sinh ra bởi đèn vonfram. Mỗi quang kế được thiết kế để cho phép thời gian tối thiểu cho các thành phần làm mát. Chỉ số đèn làm mát được hiển thị trước khi lấy kết quả.

Đơn vị đo - Đơn vị đo thích hợp được hiển thị cùng kết quả.

Tầm Quan Trọng

Nitơ có nhiều trong bầu khí quyển của Trái đất và có mặt trong nước ở dạng nitrat, nitrit, amoniac. Thực vật sử dụng nitơ như một chất dinh dưỡng để tạo protein bằng hệ thống rễ của cây. Nitrat được hình thành trong nước chủ yếu thông qua lượng mưa, các chất hữu cơ phân hủy, và dòng chảy từ các chất ô nhiễm nhân tạo như chất thải nước thải và phân bón. Hầu hết các vùng nước bề mặt nếu nitrat ở một mức vừa phải được xem là có lợi. Nitrat ở nồng độ cao có thể dẫn đến hiện tượng phú dưỡng làm giảm lượng oxy hòa tan trong nước.

HI96728 áp dụng phương pháp giảm cadmi để đo nồng độ nitơ dưới 300 mg/L (ppm). Khi thuốc thử được thêm vào mẫu có chứa nitrat thì mẫu sẽ đổi thành màu hổ phách; nồng độ càng cao, màu càng đậm. Sự thay đổi màu sắc kết hợp phương pháp so màu được phân tích dựa theo Luật Beer-Lambert. Đây là nguyên lý ánh sáng được hấp thụ bởi một màu bổ sung, và các bức xạ phát ra phụ thuộc vào nồng độ. Để xác định clo tự do, một bộ lọc nhiễu băng hẹp tại 525 nm (màu xanh lá) chỉ cho phép ánh sáng màu xanh lá được phát hiện bởi các bộ tách sóng quang silicon và bỏ qua tất cả các ánh sáng nhìn thấy khác phát ra từ đèn vonfram. Là sự thay đổi màu khi mẫu phản ứng tăng, sự hấp thụ các bước sóng ánh sáng cụ thể cũng tăng lên, trong khi truyền qua giảm.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Thang đo

0.0 to 30.0 mg/L (ppm) NO₃-N (nitrate-nitrogen)

Độ phân giải

0.1 mg/L (ppm)

Độ chính xác 

± 0.5 mg/L ±10% kết quả đo

Nguồn đèn

Đèn tungsten

Nguồn sáng

tế bào quang điện silicon @ 525 nm

Phương pháp

Giảm cadmi

Tự Động Tắt

sau 10 phút ở chế độ đo; sau 1 tiếng ở chế độ chuẩn kể từ lần đo cuối cùng

Môi Trường

0 to 50°C (32 to 122°F); RH max 95% không ngưng tụ

Pin

9V

Kích thước

193 x 104 x 69 mm (7.6 x 4.1 x 2.7”)

Khối lượng

360g (12.7oz.)

Bảo hành

12 tháng

Mã đặt hàng

HI96728: máy đo, 2 cuvet có nắp, pin 9V, chứng chỉ chất lượng và hướng dẫn sử dụng.

HI96728C: máy đo, cuvet có nắp, pin 9V, bộ chuẩn máy CAL Check, khăn lau cuvet, chứng chỉ chất lượng, hướng dẫn sử dụng và vali đựng máy.

Thuốc thử mua riêng

Sản Phẩm Mua Kèm

Sản Phẩm Tương Tự